HÀNH TRÌNH NHÂN VIÊN TIÊU BIỂU TẠI VIỆT NAM SANG NHẬT HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU - LÊ HOÀNG MAI

Thứ tư, 26/12/2018, 13:43 GMT+7

Lượt xem : 1945

     Khi nhận được thông báo từ Chủ tịch sẽ cho mình cơ hội sang Nhật học tập và nghiên cứu, lúc đó bản thân mình thực sự rất bất ngờ và vui mừng, đó là điều mình hàng ngày cố gắng nỗ lực. Đó thật sự là 1 điều hãnh diện và tự hào mà mình đã mang về cho ba mẹ, vợ con và những người thân thương xung quanh, mình rất cảm ơn Chủ tịch đã cho mình cơ hội thật sự tuyệt vời này.

IMG_5184

     Được qua Nhật học tập và nghiên cứu là ước mơ của bao nhiêu người, và mình cũng vậy, tuy nhiên nếu bản thân mình trong thời gian qua không duy trì sự cố gắng, không duy trì sự nỗ lực, làm việc suy nghĩ đến lợi ích cá nhân thì ước mơ đó mình sẽ không bao giờ thực hiện được. Cơ hội thì không phải lúc nào cũng có, và khi có thì nó đến và đi như cơn gió thoảng qua, cái quan trọng là chúng ta phải luôn suy nghĩ đến ước mơ của mình, cần chuẩn bị như thế nào và hàng ngày làm những gì để thực hiện được ước mơ đó, chúng ta phải tạo ra niềm vui và động lực để làm việc. Syachou đã dạy chúng ta rất nhiều, ước mơ chúng ta có thể thực hiện được nếu chúng ta muốn thực hiện, hàng ngày mình phải luôn suy nghĩ, trân trọng đến những cái mình đang có, trân trọng những cái mình đã nhận được, luôn mang tấm lòng biết ơn về những điều đó, luôn mang tấm lòng biết ơn để làm việc, luôn suy nghĩ đến mọi người xung quanh để làm việc, luôn suy nghĩ đến khách hàng để làm việc.

     Được qua Nhật học tập và nghiên cứu, không những dừng lại ở đây, mà bản thân mình hiểu rằng khi sang Nhật mình phải cố gắng hơn nữa, phải làm sao tốt hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của Chủ tịch và mọi người xung quanh, mình phải nỗ lực hơn nữa từng ngày để có thể giúp đỡ mọi người xung quanh, và góp 1 phần sức lực để đưa công ty mình nhanh chóng đứng đầu Nhật Bản về lĩnh vực tính toán tiết kiệm năng lượng.

     Thế là ngày mình bước lên máy bay và sang bên Nhật cũng đã đến, một cảm giác sung sướng và hồi hộp để sang học tập và nghiên cứu ở một đất nước với công nghệ kĩ thuật tiên tiến, phát triển. Từ đây là một bước ngoặc, xem như cuộc đời mình đã bước sang trang mới, mình sẽ từng ngày từng ngày thực hiện tiếp ước mơ to lớn hơn, mua nhà để gia đình nhỏ của mình có cuộc sống hạnh phúc, tạo cho con mình những điều kiện tốt nhất để trưởng thành. Tất cả đều là Chủ tịch đã dạy mình, mục đích để chúng ta làm việc không phải vì tiền, mà chúng ta làm việc để đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh chúng ta, Chủ tịch luôn suy nghĩ làm sao để nhân viên mình mỗi ngày tốt hơn, luôn suy nghĩ tạo điều kiện để nhân viên có thể gắn bó lâu dài và yên tâm để làm việc ở công ty.

     Các bạn cũng vậy, niềm vui trong công việc của các bạn là gì ? Là làm khách hàng hài lòng, làm khách hàng cảm động, giúp đỡ mọi người xung quanh tốt hơn và bản thân mình sẽ trưởng thành hơn từng ngày. Động lực để các bạn làm việc là gì ? Là luôn suy nghĩ về ông bà, ba mẹ mình, và những người xung quanh để bản thân mình có được như ngày hôm nay, mang tấm lòng biết ơn và làm sao để họ vui vẻ hạnh phúc hơn. Mục đích để các bạn làm việc là gì ? Không phải vì tiền, mà các bạn làm việc là vì đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh các bạn, các bạn cũng sẽ lo được cho ba mẹ, các bạn cũng sẽ kết hôn và lo cho gia đình nhỏ của các bạn, các bạn cũng sẽ thực hiện được ước mơ lớn nhỏ của mình. Các bạn phải tin tưởng vào chính bản thân mình, phải quyết tâm thực hiện cho được mục tiêu và ước mơ của mình, cho dù có thất bại bao nhiêu lần đi nữa thì cũng đừng bao giờ từ bỏ những cái mình đã cố gắng, chỉ cần các bạn nghĩ rằng mình cần cố gắng thêm một chút nữa, luôn nghĩ về hình ảnh của mình khi đạt được mục tiêu và ước mơ của mình trong tương lai. Các bạn cứ cố gắng nỗ lực, một ngày nào đó tiền tài, địa vị sẽ tự động đến với bạn, nó sẽ đến và bạn cũng sẽ không ngờ tới. Thời gian là rất quý báu, cuộc đời cũng chỉ có 1 lần, và các bạn phải biết tận dụng thời gian đừng bao giờ để thời gian trôi qua một cách lãng phí và làm cuộc đời mình trở nên có ý nghĩa hơn.

     Với những chia sẻ và trải nghiệm bên trên mình nghĩ đó là minh chứng cụ thể, sẽ tạo thêm cho các bạn niềm vui và động lực lớn hơn nữa để để làm việc, rằng nếu các bạn duy trì sự nỗ lực, cố gắng của mình, làm việc vì mọi người xung quanh, vì sự phát triển của công ty thì các bạn sẽ từng ngày thực hiện được ước mơ của mình.

     Một lần nữa mình xin gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch, ban lãnh đạo công ty rất nhiều !

 Các tin đã đưa ngày :