CHÚNG TÔI ĐÃ THỰC HIỆN ĐƯỢC GIẤC MƠ MUA NHÀ CUẢ MÌNH

Thứ ba, 18/02/2020, 09:48 GMT+7

Lượt xem : 533

 Họ và tên: TRƯƠNG XUÂN DIỆP 

 Vị trí: Bộ phận Phiên dịch

     Một căn nhà riêng cho gia đình nhỏ có lẽ không là điều mới lạ với những ai mới vừa lập gia đình. Bản thân tôi cũng vậy. Để có thể thực hiện được mục tiêu đó, tôi đã không ngừng cố gắng và nỗ lực hàng ngày. Hiểu được tâm tư cũng như mong muốn đó của tôi, ban lãnh đạo công ty TNHH Sansei Việt Nam – nơi tôi xem như là ngôi nhà thứ hai của mình – đã hỗ trợ một phần trong việc mua nhà. Hiện tại, tôi đã mua một căn nhà mơ ước cho gia đình mình. Tôi luôn biết ơn ban lãnh đạo công ty luôn dành sự quan tâm, lo lắng cho cuộc sống của nhân viên trong công ty nói chung và bản thân tôi nói riêng.

full_c_diep

Tôi xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao để đáp lại sự kỳ vọng và mong mỏi của ban lãnh đạo công ty. Tôi sẽ hợp sức với nhân viên của các bộ phận ở Nhật Bản cũng như Việt Nam làm cho công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển, khi đó cuộc sống mọi người trong công ty và gia đình của mỗi người cũng sẽ phát triển hơn, không chỉ dừng lại ở việc mua được nhà, mà còn có thể mua được nhiều thứ cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân.

Một lần nữa, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến Ban lãnh đạo công ty.


Họ và tên: TRƯƠNG CÔNG NGHĨA

 Vị trí: Bộ phận Kiểm tra     

      Trong suốt quá trình làm việc và gắn bó 5 năm ở công ty, khoảng thời gian ở đây em có cơ hội được tiếp xúc những người cấp trên tốt luôn quan tâm và giúp đỡ nhân viên. Đồng thời công ty còn tạo điều kiện cho nhân viên có một môi trường làm việc tốt, có những khoảng phụ cấp thêm cho nhân viên và những món quà khích lệ tinh thần giúp cho nhân viên có một cuộc sống ngày càng tốt hơn. Qua đây em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Syacho, Senmu, anh chị bên Nhật, anh chị bên Việt Nam và tất cả các bạn đồng nghiệp công ty SANSEI VIỆT NAM đã luôn quan tâm và giúp đỡ em trong suốt thời gian qua.

       Mỗi ngày em luôn nghĩ đến mục tiêu và cố gắng trong công việc, bởi vì thành công không đến với những người không cố gắng hết mình, chính vì thế bản thân em phải trưởng thành hơn, cố gắng hơn nữa với mục tiêu bản thân đã đặt ra. Và hiện tại em đã mua được căn hộ để có thể chăm lo được cuộc sống gia đình nhỏ của em và những người thân trong gia đình. Nơi đây là chỗ dựa vững chắc để em phấn đấu và nỗ lực mỗi ngày trong công việc. Tuy ngôi nhà nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và hình ảnh những người thân yêu trong gia đình. Mỗi khi có khó khăn vất vả trong cuộc sống hay trong công việc thì ngôi nhà là nơi đầu tiên em chia sẽ những niềm vui, hạnh phúc, sự lo toan và nỗi buồn trong bản thân em.

   full_a_nghia

      Để em có được như ngày hôm nay, một lần nữa em xin cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã cho em một công việc tốt để em có thể thực hiện được những ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống. Trong thời gian sắp tới, bản thân em và các anh chị, đồng nghiệp trong công ty hãy luôn giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau học hỏi và nổ lực phát triển, mang tinh thần trách nhiệm trong công việc để làm khách hàng hài lòng nhất về sản phẩm của công ty chúng ta.Vì tất cả mọi người ở đây cùng chèo một con thuyền SANSEI, hãy cùng nhau đưa công ty chúng ta ngày càng vươn xa hơn, và đích đến là đứng đầu Nhật Bản, khi đó cuộc sống của mỗi người sẽ ngày càng tốt hơn, sẽ thực hiện được nhiều ước mơ và mục tiêu trong tương lai. Em xin cảm ơn !


 Họ và tên: HỒ THẢO LY 

 Vị trí: Phó leader - Bộ phận Tổng vụ

     Nhớ lại thời điểm gần 10 năm về trước, khi quyết định từ quê vào TP Hồ Chí Minh, em chỉ có một suy nghĩ là phải cố gắng học thật tốt để không tạo thêm gánh nặng cho gia đình và có thể tự lo cho bản thân. Em cảm thấy mình thật may mắn khi được công ty trao cho một cơ hôi làm việc bởi còn gì đáng quý hơn khi được làm việc trong một môi trường tốt, có cấp trên tốt và các đồng nghiệp tốt.

     Trải qua 4 năm làm việc tại công ty, không chỉ có thể tự lo được cho bản thân, cho ba mẹ và em gái có một cuộc sống đủ đầy, giờ đây em đã có riêng cho mình một gia đình nhỏ, một bé trai kháu khỉnh và đã tự mua được một căn hộ chung cư. Nếu như ngày trước, trong suy nghĩ của em thì việc mua nhà trong thành phố là một điều gì đó rất xa vời thì giờ đây ước mơ đó đã trở thành hiện thực.

full_Ly_2

     Ở các công ty khác, với những cột mốc quan trọng trong cuộc đời như lập gia đình, có con, mua nhà thì đó là việc riêng của mỗi nhân viên nhưng ở công ty của chúng ta thì lại khác, cấp trên luôn suy nghĩ làm sao để có thể chăm lo tốt hơn cho đời sống của nhân viên lẫn gia đình của mọi người. Bản thân em và tất cả các đồng nghiệp khi nhận được thêm các khoản phụ cấp: phụ cấp gia đình sau khi kết hôn, phụ cấp con cái sau khi sinh em bé, phụ cấp tiền nhà sau khi mua nhà thì đều cảm thấy vô cùng biết ơn. Có thể đến thời điểm hiện tại, em vẫn chưa đủ khả năng chi trả và vẫn còn phải vay vốn ngân hàng để mua nhà, tuy nhiên chính nhờ sự quan tâm và hỗ trợ từ công ty, khoản nợ vay của em cũng ngày một giảm dần.

full_Ly_1

     Tại công ty, em đã thực hiện được ước mơ mua nhà của mình. Và chắc chắn trong tương lai tất cả thành viên của SANSEI, ai cũng sẽ thực hiện được điều đó. Tất cả thành viên công ty hãy luôn tin tưởng vào phương châm và hướng đi mà cấp trên đã đề ra cho công ty, hãy tin tưởng tất cả các đồng nghiệp đã cùng nhau gắn bó làm việc mỗi ngày và tin tưởng cả vào chính bản thân mình đã chọn con đường đúng đắn, chính niềm tin đó sẽ thôi thúc bản thân cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu mà mọi người đang từng ngày từng ngày phấn đấu.

     Qua đây em cũng xin gởi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty và tất cả các đồng nghiệp đã hướng dẫn tận tình, luôn hỗ trợ và giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Mong tất cả thành viên Sansei, bao gồm cả những thành viên Sansei trong tương lai, cũng hãy cùng nhau cố gắng và nỗ lực hết mình để tạo nên một ngôi nhà Sansei vững mạnh hơn nữa.


Họ và tên: NGUYỄN KẾ TOÀN

 Vị trí: Bộ phận Kiểm tra

     Mong muốn có 1 nơi để về sau những giờ làm việc căng thẳng, cùng với gia đình nhỏ của bản thân là giấc mơ mà mình đã mong từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

     Cầm tấm bằng Đại học trên tay, tìm kiếm những công việc có mức lương hấp dẫn để hiện thực hóa giấc mơ đó. Nhưng thực tế khác xa so với những gì mà mình tưởng tượng khi tìm kiếm việc làm.

     Nhìn vào thực tế, các công việc mà mình được phỏng vấn thì ước mơ mua được nhà ở thành phố trở nên xa vời chưa kể công việc còn chưa ổn định, có thể chăm lo tốt được cho bản thân, xa hơn là gia đình được hay không cũng còn là điều mơ hồ.

     Từ khi vào công ty, mình đã được cấp trên chỉ dạy rất nhiều, nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đàn anh, đàn chị, bản thân được dạy từ cách đi đứng, ăn nói, thái độ và suy nghĩ của một người đi làm và quan trọng nhất là trách nhiệm của bản thân đối với công việc như thế nào, với gia đình như thế nào và với đồng nghiệp của mình như thế nào.

     Cũng từ những lời chỉ dạy đó, mình luôn cố gắng, cố gắng nỗ lực để cải thiện bản thân mình luôn tôt hơn, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mỗi khi được giao, bên cạnh đó sắp xếp lại những kế hoạch, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Và phải luôn chuẩn bị những gì để thực hiện được những mục tiêu đó.

     Khi mình làm việc tại công ty được 3 năm và cũng đã lập gia đình. Hai vợ chông có 1 khoản tiết kiệm cùng với vay mượn một ít từ bố mẹ, mình đã suy nghĩ đến việc thực hiện giấc mơ là mua nhà. Nhưng khi tìm hiểu và đi khảo sát thêm thì giá cả nhà ở thành phố đã tăng quá nhanh so với những gì mà mình tìm hiểu trước đó nửa năm. Khi biết bản thân mình có dự định mua nhà, mình cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như chia sẻ từ các đàn anh đi trước và đặc biệt, Shachou cũng dành cả buổi chiều để chỉ dạy và hướng dẫn mình những điều cần thiết khi mua nhà dù Shachou rất bận rộn. Đó là những điều mà mình không tìm được ở nơi nào, có môi trường làm việc tốt, có những người cấp trên tốt và những đồng nghiệp luôn luôn quan tâm và giúp đỡ mỗi khi thành viên nào đó gặp khó khăn, đó chính là những điều mà mình quý trọng nhất.

full_Toan

     Và bây giờ, mình cũng đã mua được 1 căn hộ nhỏ với số tiền hai vợ chồng tiết kiệm được cộng với khoản vay vốn từ ngân hàng. Dù mỗi tháng vẫn trả tiền cho ngân hàng nhưng mình tin chắc rằng, bản thân sẽ làm được và không dừng lại ở đó, vì mình tin tưởng chắc chắn vào lời Shachou từ lúc thành lập công ty tới bây giờ rằng: “ Mỗi thành viên trong công ty đều nỗ lực cố gắng để giúp công ty phát triển, mục tiêu công ty đạt được thì mục tiêu của mỗi cá nhân cũng sẽ đạt được. Công ty không chỉ chăm lo cho cuộc sống của mọi nhân viên trở nên tốt hơn về vật chất và tinh thần mà còn có trách nhiệm đối với cuộc sống của nhân viên sau này nữa”. Và mình cảm nhận được điều đó qua những khoảng khắc quan trong nhất của cuộc đời mình.

     Bạn thì sao? Hãy luôn nuôi dưỡng giấc mơ của chính mình, ai cũng sẽ làm được như mình nếu như có sự cố gắng và tin tưởng ở bản thân, tin tưởng công ty. Và mình tin chắc rằng, trong những khoảng khắc quan trọng nhất cuộc đời của mỗi chúng ta, luôn có sự hiện diện của gia đình và công ty. Chúc mọi người thành công!


 Họ và tên: TRẦN QUANG ĐĂNG

 Vị trí: Bộ phận công trình lỗi

   Thật tuyệt vời khi mà cuộc sống của chúng ta luôn có ước mơ, luôn có mục tiêu để hướng đến. Tiền đề cho mọi sự thành công trong cuộc sống là ước mơ. Ước mơ mang đến cho ta động lực, mang lại nguồn cảm hứng, cho ta biết mình cần phải làm gì. Và sau đây, tôi xin mạn phép để nói về ước mơ của bản thân.

   Ngày bắt đầu đi làm, tôi đặt ra mục tiêu cho bản thân mình là sau 5 năm sẽ có cho mình một tài sản, cụ thể là 1 căn nhà ở Sài Gòn này. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, tôi không biết mình phải làm gì để hiện thực hóa mục tiêu đó, tôi không làm sao có thể lập cho mình 1 kế hoạch cụ thể. Và rồi, trải qua thời gian làm việc ở Sansei, nhờ sự tận tình chỉ bảo của cấp trên và các bậc đàn anh đi trước, tôi dần định hình được những gì mình cần phải làm để hướng đến mục tiêu. Tôi từng ngày thực hiện mục tiêu của mình, từng chút một. Mỗi buổi sáng thực dậy, tôi đều nghĩ đến nó, biến nó thành động lực cho mình. Và kết quả đã đến, sau 3 năm làm việc ở Công ty, tôi quyết định sẽ mua nhà, là một căn hộ chung cư. Nó đến với tôi sớm hơn 2 năm so với mục tiêu ban đầu. Thật tuyệt vời phải không?

full_ng

   Cho dù, để thực hiện được mục tiêu đó, tôi cần tới sự trợ giúp từ gia đình, cũng không phải mang trên vai gánh nặng giúp đỡ gia đình như nhiều bạn khác, cho dù căn hộ tôi mua cũng có giá trị không cao nếu đặt lên bàn cân để so sánh với nhiều người. Nhưng đó là thành quả mà bản thân tôi đã nỗ lực làm việc để đặt được. Và chắc chắn rằng, để có được thành quả đó, không chỉ có sự nổ lực của bản thân là đủ, mà hơn hết chính là sự giúp đỡ từ Công ty. Sự giúp đỡ ở đây, không chỉ dừng lại ở mặt vật chất, khi tôi mua nhà thì Công ty đã hỗ trợ 1 phần để giúp tôi nhanh chóng trả được nơ, mà đó còn là sự trợ giúp to lớn về tinh thần. Trong quá trình làm việc, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ, không ít lần tôi đã chán nản, yếu đuối, suy nghĩ tiêu cực. Nhưng những lần như vậy, cấp trên, đặc biệt là Syachou đều kịp thời nhận ra và có biện pháp giúp đỡ tôi vượt qua khó khăn. Đó là những lời động viên, chỉ dạy, nhắc nhở, thậm chí la mắng, nhưng tựu chung lại đều hướng tới mục đích duy nhất là suy nghĩ cho tôi, muốn tốt cho tôi. Thực sự tôi cảm thấy hạnh phúc và rất biết ơn khi được làm việc trong 1 Công ty như vậy, có những người cấp trên như vậy.

   Tôi xin có vài lơi nhắn nhủ với mọi người, đặc biệt với các bạn mới đi làm. Các bạn hãy suy nghĩ về ước mơ của mình, cố gắng đặt ra cho mình 1 mục tiêu để hướng đến. Cũng đừng dè dặt đặt cho mình mục tiêu vừa tầm, mục tiêu mà trước khi đặt ra bạn đã chắc chắn thực hiện được, vì nếu như vậy chính là bạn đang tự giới hạn bản thân mình. Hãy cố gắng đặt cho mình những mục tiêu thật lớn. Vì nếu ta có mục tiêu càng lớn, chắc chắn kết quả ta thu được sẽ càng cao.

   Còn nếu như các bạn đã có ước mơ, đã có được mục tiêu cho riêng mình thì thật tuyệt vời. Hãy lập tức lập ra cho mình kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó. Hãy cố gắng sống với nó mỗi ngày, và đừng bao giờ bỏ cuộc. Và hơn hết, cách để các bạn thực hiện mục tiêu đó cũng rất quan trọng, đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đạt được mục tiêu bằng cách chà đạp lên lợi ích của người khác, cách làm đó chắc chắn sẽ gây hại cho bản thân ta. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Để thực hiện được mục tiêu của mình, chắc chắn ta phải nhờ tới sự giúp đỡ của rất nhiều người xung quanh. Hãy nhớ rằng, muốn nhận lại, thì ta phải cho đi trước.

   Lời cuối cùng, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới Ban lãnh đạo Công ty, tới Syachou, cũng như tất cả các đàn anh, các bạn đồng nghiệp, những người đã đồng hành và tận tình giúp đỡ tôi trong suốt thời gian vừa qua.

   Tôi xin chân thành cám ơn!


 Họ và tên: NGUYỄN KHÁNH TÂN

 Vị trí: Bộ phận Nhập   

   Tính đến thời điểm hiện tại. em đã làm việc ở công ty hơn 2 năm, trong  khoảng thời gian qua em xin gửi lời cám ơn chân thành đến Saycho và ban lãnh đạo công ty đã giúp đỡ em rất nhiều để em có thể trưởng thành như hiện tại.

   Khi được vào công ty làm việc, em cảm thấy mình rất may mắn, từ một người mới ra trường chưa có công việc, chưa có cuộc sống ổn định thì bây giờ sau 2 năm em đã lập gia đình, đã mua nhà và có được sự tin tưởng từ gia đình, bạn bè đến các anh chị đồng nghiệp trong công ty. Khi em thông báo cho mọi người rằng em sẽ lập gia đình, rất nhiều anh chị đã rất bất ngờ, đến lúc em mua nhà cũng vậy. Thật sự để có một chút ít thành quả như vậy, em và vợ cũng đã cố gắng rất nhiều. Hằng ngày hằng ngày đều phải tính toán tiết kiệm và lập kế hoạch để có thể trả lại số tiền vay mượn từ gia đình. Trước đây khi chưa mua được nhà thì hàng tháng em phải lo tiền trọ, đây là một số tiền khá lớn mà mình phải bỏ ra để ở trong một tháng. Em cảm thấy số tiền đó mình có thể tiết kiệm để sau này nuôi con cái.

full_Tan_ok

   Bằng số tiền vợ chồng em dành dụm, vay mượn, em đã mạnh dạn quyết định mua nhà. Hiện tại em cũng đã trả được một phần ba số nợ. Hôm nay có cơ hội nhìn lại bản thân mình, em rất vui và biết ơn sự giúp đỡ từ gia đình và công ty đã mang đến cho em. Em hy vọng công ry mình sẽ có nhiều, thật nhiều anh chị cũng sẽ lập gia đình và mua nhà giống như em, có cuộc sống ổn định hơn và có thể tập trung cống hiến cho công ty mà không còn nỗi lo về chỗ ở, về vật chất và tinh thần nữa.

   Hiện tại bản thân em cũng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có thể lo lắng, chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Mỗi ngày đều nỗ lực làm việc để có thể đền đáp sự giúp đỡ của gia đình, của công ty trong suốt thời gian qua. Em xin chân thành cảm ơn!Các tin đã đưa ngày :