NHẬT KÝ 10 NĂM

Thứ hai, 13/01/2020, 08:57 GMT+7

Lượt xem : 114

     Anh Y đang đón chào năm mới bằng một tâm trạng vô cùng xúc động, và vào ngày đầu năm - 1 tháng 1, anh đã dành thời gian để viết nhật ký. Anh đã hoàn thành “nhật ký 10 năm” được viết kể từ năm 2009 và giờ đây anh đã ghi điều này vào quyển “nhật ký 10 năm” thứ 2 của mình.

viet_nhat_ky_cho_vui

     Anh đã thử viết nhật ký rất nhiều lần từ khi học tiểu học, nhưng lần nào cũng vì một lý do nào đó mà bỏ cuộc giữa chừng. Ngay cả bản thân anh cũng không thể tin được một người mau chán như bản thân mình lại có thể duy trì viết nhật ký đến 10 năm.

     Cơ duyên là do nghe được một lời nói của người đàn anh mà anh rất tin cậy. “Viết nhật ký thì dù là người có năng lực đến đâu đi chăng nữa, thì cũng không thể tiếp tục. Tôi không có năng lực gì đặc biệt nhưng nghĩ rằng dù thế nào cũng sẽ tiếp tục viết nhật ký. Thấm thoắt cũng đã 30 năm rồi đó”.

     Anh Y bị tác động bởi lời nói đó của người đàn anh nên đã mua “nhật ký 10 năm” và bắt đầu viết. Mỗi ngày, anh ghi lại những vấn đề phát sinh, kiểm điểm và hành động trong 1 ngày, rồi cả thể trọng của buổi sáng và tối, thời gian lúc thức dậy và trước khi đi ngủ chẳng hạn.

     Cũng có lúc nghĩ là phiền, nhưng khi qua được nửa năm, nếu ngưng lại mà không viết nhật ký nữa, anh lại cảm thấy không thoải mái giống như đi ngủ mà không đánh răng vậy.

     Sự tự tin đã có thể viết nhật ký được 10 năm đã trở thành tài sản quý báu của anh Y.

Bài học hôm nay

HÃY TIẾP TỤC MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓCác tin đã đưa ngày :