Mục đích của việc dọn dẹp

      Trong một tập thể, một tổ chức không phải ai cũng nhận ra được mục đích tích cực của việc dọn dẹp, hay thậm chí là những điều hay và tốt mà công việc dọn dẹp mang lại cho ta.

     blog_cleaning_tools Đã có ai thiết nghĩ rằng mình chỉ phải lau chùi phòng ngủ và nhà cửa của mình thôi không? Điều đó đúng nhưng chỉ là suy nghĩ cho riêng bản thân chúng ta. Nếu nghĩ đến  mọi người xung quanh thì việc  chúng ta dọn dẹp ở nơi làm việc hay nhặt rác khi tình cờ thấy được ở nơi công cộng là  một hành động tốt đẹp mà mỗi người chúng ta nên làm. Vì khi đó, bạn sẽ sống và làm việc trong một môi trường sạch sẽ đồng thời ý thức duy trì sự sạch sẽ đó sẽ phát sinh một cách tự nhiên trong bạn và cả những người xung quanh.

       Một điều quan trọng hơn nữa là khi bạn thường xuyên lau chùi, dọn dẹp cẩn thận bất kể ở nơi nào thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện những thay đổi dù là nhỏ nhất ở nơi đó. Hầu hết những người thành công đều là những người phát hiện được những thay đổi dù nhỏ nhặt nhất xảy ra xung quanh mình. Vậy nên thông qua việc dọn dẹp, sự nhạy cảm đó sẽ giúp ích cho bạn một cách trực tiếp hay gián tiếp trên nhiều phương diện cuộc sống. Điều này còn đặc biệt  mang đến cho bạn cảm giác tinh tế và sự thấu hiểu cặn kẽ hơn khi làm bất cứ việc gì.

        Thật đúng vậy, chính sự thấu hiểu, mẫn cảm đó sẽ giúp bạn sống tình cảm hơn với mọi người mọi việc xung quanh mình. Như lúc bạn lau chùi đồ vật của mình, ban đã từng nghĩ đến tác dụng mà món đồ ấy mang lại cho mình chưa? Hay bạn chỉ lau chùi vì mục đích muốn không gian xung quanh sạch sẽ thôi? Mỗi món đồ vô tri vô giác đó đều có tác dụng riêng của nó. Nếu hiểu được điều đó, khi dọn dẹp bạn nên đặt hết tấm lòng của mình vào đó. Đó chính là tấm lòng biết ơn. Chính tấm lòng biết ơn đó sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc và tâm hồn bạn sẽ trở nên phong phú và nhạy cảm hơn.

         Một điều cuối cùng, một thành quả mà bạn có thể gặt hái được trong lúc dọn dẹp đó chính là tu dưỡng tâm tính. Có câu “làm việc gì thì cũng phải làm triệt để”. Không chỉ làm tất cả mọi việc đương nhiên như một lẽ đương nhiên, điều quan trọng là sự cố gắng thực hiện nó một cách tối ưu. Việc duy trì thực hiện những việc dù nhỏ nhặt nhất sẽ giúp ta đạt thành quả to lớn. Chính việc xung phong làm những việc mà mọi người không thích làm sẽ giúp bạn tu dưỡng tâm tính, khiến bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

          Tóm lại, việc dọn dẹp hàng ngày không chỉ giúp môi trường xung quanh bạn luôn sạch sẽ mà còn giúp bạn trưởng thành hơn, bạn sẽ có cách nhìn nhận và suy nghĩ sự việc một cách chín chắn hơn. Đó chính lả nền tảng góp phần cho sự thành công của chúng ta sau này.

   Mỗi nhân viên trong công ty TNHH SANSEI (Việt Nam) đều hiểu rõ điều đó và mỗi ngày chúng tôi đều cùng nhau lau dọn cho nơi làm việc của mình sạch sẽ nhất để bắt đầu một ngày làm việc mới thật sự hiệu quả.